Thứ Bảy, 24 tháng 12, 2016

CHẾ BIẾN MÓN ĂN TỪ HẠT ĐIỀU

Hạt điều tuy xuất xứ từ các nước nhiệt đới như Việt Nam, Ấn Độ và một số nước Đông Nam Á, nhưng lại không được sử dụng rộng rãi là một món ăn hằng ngày như ở phương Tây.
Ở Phương Tây, hạt điều là món ăn hằng ngày cực yêu thích và được xem như một loại hạt quen thuộc trong các món ăn hằng ngày. Trong đó phải nói đến các món Salad.

Sau đây chúng ta hãy cùng nhau điểm mặt một số món ăn từ hạt điều nhé:
Hạt điều nướng
Món này ở Sài Gòn không thể có đâu, chỉ những ai sống ở xứ điều. Chiều chiều ra vườn, nhóm một đống lửa, rồi thảy vài hạt điều thô mới hái hoặc đã phơi khô vào đống lửa. Đợi hạt điều bắt lửa, có sẵn tinh dầu điều trong đó, nó bốc cháy như ngọn đuốc, nghe tiếng xì xì vui tai. Đợi lửa hơi yếu yếu thì lấy ra. Lấy viên gạch đập nhẹ bụng hạt điều thì đã lấy được nhân ăn rồi.

Hạt điều càng phơi khơi khô, nhân càng giòn tan, còn hạt điều tươi mới thu hoạch, khi nướng sẽ béo ngậy, bùi bùi, thơm phức. Hạt điều nướng bằng than củi rất thơm, ngon. Phải nó hạt điều nướng có hương vị không thể so sánh và miêu tả độ ngon hết được. Các bạn đọc có dịp, hãy ghé về Long Khánh hoặc Bình Phước, sẽ có cơ hội nếm thử kiểu chế biến hạt điều nướng kiểu này. Dân dã nhưng ngon lắm.
 Hạt điều rang muối hoặc rang nguyên vị

– Thật ra, hạt điều rang muối hoặc hạt điều nguyên vị thì khá bán phổ biến trên thị trường, máy móc hiện đại, người ta rang bằng những dụng cụ chuyên nghiệp và chế biến đóng gói sẵn, các bạn chỉ cần mua về ăn là tiện lợi.
– Còn các bạn muốn tự chế biến theo khẩu vị mình thích thì rất đơn giản. Cách làm Lê bày cho, chỉ với vài thao tác thủ công trong nhà, đã có ngay mẻ hạt điều ngon lành cành đào rồi.
– Với hạt điều nguyên vị, hay hạt điều rang muối thì chỉ khác nhau nêm gia vị thôi. Các bạn mua hạt điều đã chẻ vỏ về. Nếu tìm không biết chỗ bán, thì các bạn phải tự chẻ. Mua hạt điều thô, phơi khô thật khô. Rồi chẻ nó ra làm hai tách nhân ra, nhưng cách này rất lâu, và không khéo để nhựa hạt điều dính và da thì nó sẽ làm bỏng da bạn. Nhựa hạt điều có thể gây cháy da đấy. Ngoài thị trường hạt điều chưa rang, chẻ sẵn có bán cũng nhiều. Các bạn mua về. Bắc chảo lên bếp, bỏ ít bơ tường ăn vào cho thơm. Bỏ hạt điều vào rang, nhớ nhỏ lửa lại nhé, lửa to quá sẽ làm hạt điều mau bị khét.

HẠT ĐIỀU CÒN VỎ LỤA SẼ THƠM NGON HƠN HẠT ĐIỀU NGƯỜI TA TÁCH BỎ VỎ LỤA ĐI.


Nên các bạn đừng vì thấy màu trắng tinh của hạt điều bóc lụa mà mê nhé, hạt điều còn lụa sẽ thơm ngon hơn nhiều.
Salad hạt điều dành cho người ăn kiêng:
Các bạn có thể nguyên vật liệu, thành phần một chút nếu thích nhé.
Thời gian thực hiện
Chuẩn bị: 30 phút
Thực hiện: 15 phút
Tổng cộng: 45 phútNguyên liệu (Công thức gốc dùng cho phần ăn 6 người)
• 3/4 chén hạt điều cắt đôi
• 4 lát thịt xông khói, xắt nhỏ
• 1 muỗng canh bơ lỏng
• 1 muỗng cà phê lá hương thảo tươi xắt nhỏ
• 1 muỗng cà phê bột cà ri
• 1 muỗng canh đường nâu
• 1/2 muỗng canh muối kosher
• 1/2 muỗng canh tiêu cayenne
Nước sốt:
• 3 muỗng canh giấm rượu trắng
• 3 muỗng canh mù tạt Dijon
• 2 muỗng canh mật ong
• 1/2 chén dầu ô liu
• một lượng muối và tiêu đen vừa đủ ăn
Xà lách:
• 1 bó (10 oz) rau xà lách thập cẩm
• 1/2 trái lê Bosc vừa chín tới, xắt lát mỏng
• 1/2 chén nho đỏ không hạt cắt đôiThực hiện
– Rang hạt điều trên một chảo lớn, khô với lửa vừa – nhiệt độ cao, cho đến khi hạt điều chuyển sang màu vàng nâu, khoảng 5 phút. Đổ hạt điều ra một đĩa trống để làm nguội bớt.
– Quay trở lại bếp, chỉnh lửa vừa – nhiệt độ cao, chiên thịt xông khói cho đến khi hai bên mép thịt trở nên giòn sắc, khoảng 7 phút. Dùng muỗng có rãnh vớt thịt xông khói ra, và bỏ chúng lên giấy thấm dầu. Xắt nhỏ thịt xông khói, rồi để chúng sang một bên.
– Dùng một tô cỡ trung để khuấy đều bơ, lá hương thảo, bột cà ri, đường nâu, muối, tiêu cayenne, và hạt điều rang. Để sang một bên.
– Khuấy đều giấm rượu trắng, mù tạt và mật ong trong một chén nhỏ. Vừa khuấy chầm chậm vừa cho thêm dầu ô liu vào, rồi rắc thêm một ít muối và tiêu vừa đủ ăn.
– Trong tô xà lách lớn, đổ phần sốt lên xà lách, lê thái mỏng, nho, và thịt xông khói, rắc thêm hỗn hợp hạt sấy lên trên cùng

NHỮNG MÓN ĐẶC TRƯNG SỬ DỤNG HẠT ĐIỀU VỎ LỤA RANG XONG BÓC VỎ NGAY ĐỂ CHẾ BIẾN NHƯ :

- Bò Lúc Lắc Xào Hạt Điều


- Gà Xào Hạt Điều

- Tôm Xào Hạt Điều

























Trên đây là một số cách để thưởng thức hạt điều xin được chia sẻ để quí khách hàng có thể chế biến theo sở thích của riêng mình để có được cảm nhận tuyệt vời nhất về ản phẩm sạch của chúng tôi. Vui lòng liên hệ nếu quí khách hàng có nhu cầu đặt hàng từ chúng tôi.
Hotline : 0978 321 303(Mr Hà)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét